giadinhhoathuan

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước


Chá»n máy lá»c nÆ°á»›c nào cho gia đình cho phù hợp vá»›i Ä‘iá»u kiện kinh tế, nhu cầu sá»­ dụng cÅ©ng đặc Ä‘iểm nguồn nÆ°á»›c, chá»n máy nào cho đúng đặc biệt trong tình hình hàng giả tràn ngập tràn lan nhÆ° hiện nay, Ä‘ang là niá»m băn khoăn lá»›n của rất nhiá»u há»™ gia đình. Bài viết này Máy lá»c nÆ°á»›c Nesca sẽ giá»›i thiệu cho các bạn má»™t số kinh nghiệm chá»n máy lá»c nÆ°á»›c cho gia đình.

Kiểm tra nguồn nước sử dụng

Tình trạng các nguồn nÆ°á»›c sinh hoạt bị nhiá»…m bẩn (kim loại nặng hoặc Asen) hiện nay rất phức tạp ở cả thành phố và các vùng nông thôn. Äặc biệt, Tình trạng nÆ°á»›c nhiá»…m vôi nặng trong nÆ°á»›c sinh hoạt Ä‘ang ngày càng phổ biến tại các gia đình Việt Nam. Bạn có thể dá»… dàng nhận ra nguồn nÆ°á»›c gia đình Ä‘ang dùng có cặn trắng ở dÆ°á»›i đáy ấm, phích nÆ°á»›c khi Ä‘un sôi, các Ä‘Æ°á»ng ống nÆ°á»›c, trong vòi của bình nóng lạnh, hay vòi cấp nÆ°á»›c của máy giặt…. Vì vậy, trÆ°á»›c khi mua máy lá»c nÆ°á»›c, ngÆ°á»i mua cần xác định nguồn nÆ°á»›c sinh hoạt của gia đình Ä‘ang trong tình trạng nào để chá»n được đúng công nghệ phù hợp. Chị Yến (Khu đô thị Xa La) cho biết: Khu vá»±c gia đình chị sinh sống, nÆ°á»›c máy bị nhiá»…m vôi rất nặng, Ä‘un nÆ°á»›c thấy cả mảng lá»›n cặn vôi ở dÆ°á»›i ấm Ä‘un nÆ°á»›c. Chị đã mua máy lá»c nÆ°á»›c công nghệ Nano nhÆ°ng không loại khá»i hết được cặn bẩn. TrÆ°á»ng hợp chị Yến là do không tìm hiểu hết đặc Ä‘iểm nguồn nÆ°á»›c để mya máy cho phù hợp. Vá»›i trÆ°á»ng hợp nÆ°á»›c nhiá»…m vôi, Nesca khuyên nên chá»n máy R/O để loại bỠđược tạp chất này. Còn đối vá»›i nÆ°á»›c đã nhiá»…m Asen chỉ có thể nhận biết qua quá trình phân tích hóa há»c.

Äể có những thông số chi tiết, ngÆ°á»i dùng có thể mang mẫu nÆ°á»›c sinh hoạt Ä‘i kiểm định. Trên địa bàn thành phố Hà Ná»™i, má»™t số địa chỉ kiểm định có thể tham khảo: Viện hóa há»c thuá»™c Viện khoa há»c công nghệ Việt Nam; Viện địa chất; Tổng cục Ä‘o lÆ°á»ng chất ;Viện Kiểm định Bá»™ Y tế ,Viện Y Há»c lao Ä‘á»™ng và vệ sinh môi trÆ°á»ng hoặc má»™t vài địa chỉ tÆ° nhân khác. Äối vá»›i các nguồn nhiá»…m asen Máy lá»c nÆ°á»›c Nesca khuyên khách hàng nên chá»n máy lá»c theo công nghệ R/O hay lắp thêm các lõi lá»c chức năng để tăng cÆ°á»ng diệt khuẩn cho nguồn nÆ°á»›c sinh hoạt.

Back Camera

Nguồn nước nhiễm vôi

Mục đích và nhu cầu sử dụng

Xác định rõ nhu cầu và mục đích sá»­ dụng sẽ giúp ngÆ°á»i mua dá»… dàng hÆ¡n rất nhiá»u trong việc lá»±a chá»n được má»™t chiếc máy lá»c nÆ°á»›c phù hợp.

Nếu tần suất sá»­ dụng lá»›n vá»›i mục đích dùng nÆ°á»›c lá»c cho toàn bá»™ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, Ä‘un nÆ°á»›c để uống thì nên chá»n máy lá»c nÆ°á»›c Nano vì công suất của các máy lá»c thÆ°á»ng lá»›n, không có nÆ°á»›c thải, không dùng Ä‘iện, kết cấu gá»n nhẹ, lắp đặt dá»… dàng. Nếu dùng gia đình chỉ có nhu cầu để uống trá»±c tiếp thì nên sá»­ dụng máy lá»c nÆ°á»›c công nghệ R/O vì công nghệ lá»c này cho các chỉ số nÆ°á»›c sạch hÆ¡n và tốt hÆ¡n.

Ngoài ra, đối vá»›i các gia đình ít nhân khẩu, ngÆ°á»i mua có thể chá»n các máy công suất nhá», khoảng 10l/giá» là đã đủ cho cầu của gia đình.

Hiện nay, máy lá»c nÆ°á»›c Nesca có rất nhiá»u sản phẩm máy lá»c nÆ°á»›c có dung tích khác nhau phù hợp vá»›i nhu cầu của ngÆ°á»i dùng từ 10l đến 30-50l, máy lá»c nÆ°á»›c công nghiệp.

may 5 loi nho

Máy lá»c nÆ°á»›c Nesca có nhiá»u dung tích khác nhau cho khách hàng lá»±a chá»nhttps://austriaapothekeonline.com/viagra-sildenafil-ohne-rezept/

Thử hiệu quả của máy

Các máy lá»c nÆ°á»›c công nghệ khác nhau sá»­ dụng các cấp lá»c khác nhau nhÆ°ng thÆ°á»ng sẽ có từ 3-5 cấp lá»c. Các mẫu máy nhiá»u cấp lá»c hÆ¡n sẽ cho hiệu quả xá»­ lý nÆ°á»›c tốt hÆ¡n và đảm bảo nÆ°á»›c uống sạch hÆ¡n. Tất nhiên, giá bán cÅ©ng đắt hÆ¡n. Äể đảm bảo hiệu quả, ngÆ°á»i dùng nên chá»n các máy có tối thiểu có 5 cấp lá»c.

Má»™t chi tiết có thể giúp ngÆ°á»i dùng kiểm tra hiệu quả lá»c của máy là há»i ngÆ°á»i bán vá» lượng nÆ°á»›c thải trong quá trình lá»c của máy (đối vá»›i các máy R/O). Trong quá trình lá»c, lượng nÆ°á»›c thải ra càng ít thì máy hoạt Ä‘á»™ng càng hiệu quả. Lượng nÆ°á»›c tải chiếm 25%-30% lượng nÆ°á»›c nguồn được Ä‘Æ°a vào lá»c là các máy có hiệu quả lá»c tốt.

Sau má»™t thá»i gian lõi lá»c sẽ bị bẩn, hiệu quả lá»c nÆ°á»›c kém Ä‘i, hiện nay Máy lá»c nÆ°á»›c Nesca được trang bị đồng hồ báo chỉ số bẩn của màng lá»c RO, giúp ngÆ°á»i dùng có thể đánh giá được mức Ä‘á»™ bẩn của màng lá»c để tiến hành vê sinh hay thay má»›i đảm bảo hiệu quả lá»c nÆ°á»›c.

Nên đầu tÆ° bao nhiêu tiá»n để mua máy lá»c

Giá bán các loại máy lá»c nÆ°á»›c trên thị trÆ°á»ng hiện nay thÆ°á»ng dao Ä‘á»™ng ở mức 2.5 đến 6 triệu đồng tùy vào công nghệ, thÆ°Æ¡ng hiệu và xuất xứ. Máy lá»c nÆ°á»›c Nesca dùng cho há»™ gia đình hiện nay chỉ tầm hÆ¡n 3,5 triệu vá»›i máy 7 lõi, giá thấp hÆ¡n những hãng khác cùng chất lượng tÆ°Æ¡ng tá»±, hoàn toàn phù hợp vá»›i Ä‘iá»u kiện kinh tế của gia đình, có thể dá»… dàng các lõi và màng lá»c trong quá trình sá»­ dụng sau này vá»›i chi phí thấp do các phu kiệnt thay cÅ©ng được bán vá»›i giá phải chăng.

Các chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng

Ngoài chi phí mua máy ban đầu, ngÆ°á»i dùng cÅ©ng cần biết và cân nhắc các chi phí tiêu hao Ä‘i kèm trong quá trình sá»­ dụng trong đó chủ yếu là chi phí thay thế lõi lá»c sau thá»i gian sá»­ dụng định kỳ. Chi phí thay thế các màng/lõi lá»c tùy vào từng thÆ°Æ¡ng hiệu nhÆ°ng thông thÆ°á»ng Ä‘ao Ä‘á»™ng từ 500-1 triệu đồng. Tuy nhiên ngÆ°á»i dùng cÅ©ng không cần thay thế toàn bá»™ lõi lá»c mà có thể thay theo từng cấp để giảm chi phí này.

Äối vá»›i các máy lá»c nÆ°á»›c công nghệ R/O, trong quá trình sá»­ dụng ngÆ°á»i dùng còn chịu thêm chi phí Ä‘iện và nÆ°á»›c. Tuy nhiên, vá»›i Ä‘iện áp sá»­ dụng khoảng  24V thì Ä‘iện năng tiêu thụ không đáng kể (1 tháng sá»­ dụng liên tục hết tối Ä‘a là 5 số Ä‘iện). Còn lượng nÆ°á»›c thất thoát (nÆ°á»›c thải) thì trung bình 1 tháng hết khoảng 2 khối nÆ°á»›c thải (cho nhu cầu của má»™t gia đình 5 nhân khẩu).

Mua hàng chính hãng

Trong tình trạng Ä‘ang có rất nhiá»u hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trÆ°á»ng nhu hiện nay, để đảm bảo sức khá»e và quyá»n lợi, ngÆ°á»i tiêu dùng nên chá»n mua các sản phẩm chính hãng. Các nhãn hiệu sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam hay kể cả nhập khẩu Ä‘á»u có hệ thống các đại lý chính thức hoặc được ủy quyá»n trên thị trÆ°á»ng.

Sản phẩm máy lá»c nÆ°á»›c NESCA đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận bởi các trung tâm có uy tín trên thế giá»›i nhÆ°: Há»™i bảo vệ sức khá»e thế giá»›i NSF, Há»™i nÆ°á»›c sạch thế giá»›i WQA. Tại Việt Nam, sản phẩm đã được Tổng cục Äo lÆ°á»ng chất lượng kiểm định và cấp chứng nhận bảo vệ chất lượng nên ngÆ°á»i tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm vá» chất lượng.

 

 

 

 

 

 

Share this:
Share this page via Email Share this page via Stumble Upon Share this page via Digg this Share this page via Facebook Share this page via Twitter

Related Articles

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.