giadinhhoathuan

Kinh nghiệm chọn máy lọc nước

Chọn máy lọc nước nào cho gia đình cho phù hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng cũng đặc điểm nguồn nước, chọn máy nào cho đúng đặc biệt trong tình hình hàng giả tràn ngập tràn lan như hiện nay, đang là niềm băn khoăn lớn của rất nhiều hộ gia đình. Bài viết này Máy lọc nước Nesca sẽ giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm chọn máy lọc nước cho gia đình.

Kiểm tra nguồn nước sử dụng

Tình trạng các nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn (kim loại nặng hoặc Asen) hiện nay rất phức tạp ở cả thành phố và các vùng nông thôn. Đặc biệt, Tình trạng nước nhiễm vôi nặng trong nước sinh hoạt đang ngày càng phổ biến tại các gia đình Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nguồn nước gia đình đang dùng có cặn trắng ở dưới đáy ấm, phích nước khi đun sôi, các đường ống nước, trong vòi của bình nóng lạnh, hay vòi cấp nước của máy giặt…. Vì vậy, trước khi mua máy lọc nước, người mua cần xác định nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang trong tình trạng nào để chọn được đúng công nghệ phù hợp. Chị Yến (Khu đô thị Xa La) cho biết: Khu vực gia đình chị sinh sống, nước máy bị nhiễm vôi rất nặng, đun nước thấy cả mảng lớn cặn vôi ở dưới ấm đun nước. Chị đã mua máy lọc nước công nghệ Nano nhưng không loại khỏi hết được cặn bẩn. Trường hợp chị Yến là do không tìm hiểu hết đặc điểm nguồn nước để mya máy cho phù hợp. Với trường hợp nước nhiễm vôi, Nesca khuyên nên chọn máy R/O để loại bỏ được tạp chất này. Còn đối với nước đã nhiễm Asen chỉ có thể nhận biết qua quá trình phân tích hóa học.

Để có những thông số chi tiết, người dùng có thể mang mẫu nước sinh hoạt đi kiểm định. Trên địa bàn thành phố Hà Nội, một số địa chỉ kiểm định có thể tham khảo: Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam; Viện địa chất; Tổng cục đo lường chất ;Viện Kiểm định Bộ Y tế ,Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường hoặc một vài địa chỉ tư nhân khác. Đối với các nguồn nhiễm asen Máy lọc nước Nesca khuyên khách hàng nên chọn máy lọc theo công nghệ R/O hay lắp thêm các lõi lọc chức năng để tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt.

Back Camera

Nguồn nước nhiễm vôi

Mục đích và nhu cầu sử dụng

Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ giúp người mua dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn được một chiếc máy lọc nước phù hợp.

Nếu tần suất sử dụng lớn với mục đích dùng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, đun nước để uống thì nên chọn máy lọc nước Nano vì công suất của các máy lọc thường lớn, không có nước thải, không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Nếu dùng gia đình chỉ có nhu cầu để uống trực tiếp thì nên sử dụng máy lọc nước công nghệ R/O vì công nghệ lọc này cho các chỉ số nước sạch hơn và tốt hơn.

Ngoài ra, đối với các gia đình ít nhân khẩu, người mua có thể chọn các máy công suất nhỏ, khoảng 10l/giờ là đã đủ cho cầu của gia đình.

Hiện nay, máy lọc nước Nesca có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước có dung tích khác nhau phù hợp với nhu cầu của người dùng từ 10l đến 30-50l, máy lọc nước công nghiệp.

may 5 loi nho

Máy lọc nước Nesca có nhiều dung tích khác nhau cho khách hàng lựa chọn

Thử hiệu quả của máy

Các máy lọc nước công nghệ khác nhau sử dụng các cấp lọc khác nhau nhưng thường sẽ có từ 3-5 cấp lọc. Các mẫu máy nhiều cấp lọc hơn sẽ cho hiệu quả xử lý nước tốt hơn và đảm bảo nước uống sạch hơn. Tất nhiên, giá bán cũng đắt hơn. Để đảm bảo hiệu quả, người dùng nên chọn các máy có tối thiểu có 5 cấp lọc.

Một chi tiết có thể giúp người dùng kiểm tra hiệu quả lọc của máy là hỏi người bán về lượng nước thải trong quá trình lọc của máy (đối với các máy R/O). Trong quá trình lọc, lượng nước thải ra càng ít thì máy hoạt động càng hiệu quả. Lượng nước tải chiếm 25%-30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc là các máy có hiệu quả lọc tốt.

Sau một thời gian lõi lọc sẽ bị bẩn, hiệu quả lọc nước kém đi, hiện nay Máy lọc nước Nesca được trang bị đồng hồ báo chỉ số bẩn của màng lọc RO, giúp người dùng có thể đánh giá được mức độ bẩn của màng lọc để tiến hành vê sinh hay thay mới đảm bảo hiệu quả lọc nước.

Nên đầu tư bao nhiêu tiền để mua máy lọc

Giá bán các loại máy lọc nước trên thị trường hiện nay thường dao động ở mức 2.5 đến 6 triệu đồng tùy vào công nghệ, thương hiệu và xuất xứ. Máy lọc nước Nesca dùng cho hộ gia đình hiện nay chỉ tầm hơn 3,5 triệu với máy 7 lõi, giá thấp hơn những hãng khác cùng chất lượng tương tự, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, có thể dễ dàng các lõi và màng lọc trong quá trình sử dụng sau này với chi phí thấp do các phu kiệnt thay cũng được bán với giá phải chăng.

Các chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng

Ngoài chi phí mua máy ban đầu, người dùng cũng cần biết và cân nhắc các chi phí tiêu hao đi kèm trong quá trình sử dụng trong đó chủ yếu là chi phí thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng định kỳ. Chi phí thay thế các màng/lõi lọc tùy vào từng thương hiệu nhưng thông thường đao động từ 500-1 triệu đồng. Tuy nhiên người dùng cũng không cần thay thế toàn bộ lõi lọc mà có thể thay theo từng cấp để giảm chi phí này.

Đối với các máy lọc nước công nghệ R/O, trong quá trình sử dụng người dùng còn chịu thêm chi phí điện và nước. Tuy nhiên, với điện áp sử dụng khoảng  24V thì điện năng tiêu thụ không đáng kể (1 tháng sử dụng liên tục hết tối đa là 5 số điện). Còn lượng nước thất thoát (nước thải) thì trung bình 1 tháng hết khoảng 2 khối nước thải (cho nhu cầu của một gia đình 5 nhân khẩu).

Mua hàng chính hãng

Trong tình trạng đang có rất nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường nhu hiện nay, để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi, người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng. Các nhãn hiệu sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam hay kể cả nhập khẩu đều có hệ thống các đại lý chính thức hoặc được ủy quyền trên thị trường.

Sản phẩm máy lọc nước NESCA đã được kiểm định và cấp giấy chứng nhận bởi các trung tâm có uy tín trên thế giới như: Hội bảo vệ sức khỏe thế giới NSF, Hội nước sạch thế giới WQA. Tại Việt Nam, sản phẩm đã được Tổng cục Đo lường chất lượng kiểm định và cấp chứng nhận bảo vệ chất lượng nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

 

 

 

 

 

 

Share this:
Share this page via Email Share this page via Stumble Upon Share this page via Digg this Share this page via Facebook Share this page via Twitter

Related Articles

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.