chon-may-loc-nuoc-1-b6dd9

“Bỏng rát” thị trường máy lọc nước

Anh Bùi Minh (tầng 2, khu An Sinh, Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, từ khi mua nhà ở đây, qua báo chí anh đã biết về chất lượng nước ăn nên đã sắm sẵn bộ lọc nước cho an toàn. Còn bà Nguyễn Thị Đào (tầng 17, khu A – An Sinh) cũng cho biết đã lắp bình lọc nước từ lâu. Đa số người dân dịp này lo lắng nên chủ động thay, rửa máy lọc nước cho sạch để lọc nước được tốt hơn, còn nước sinh hoạt thì vẫn dùng nước cũ.

Theo KS Lê Văn Hưng, Công ty TNHH Công nghệ môi trường Đại Dương Xanh (đường Trường Chinh, Hà Nội), có rất nhiều cách loại bỏ Asen trong nước, nhưng ở các đô thị hầu hết người dân đều sử dụng thiết bị lọc nước có thể làm giảm và xử lý triệt để các nguồn nước có chứa Asen. Tại các đại lý bán máy lọc nước, đang bán chạy là những dòng máy có giá 3-5 triệu đồng/máy. Dòng máy lọc nước Nano của Nga cũng được khách hàng chọn mua nhiều vì có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với bếp nhỏ, lại sang trọng, đặc biệt công suất lọc lên tới 50 lít/giờ và giá chỉ 2,8 – 3 triệu đồng/chiếc.

Một số người cho rằng, khi nước qua màng lọc RO thì các khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng bị loại bỏ theo, nên dùng lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe con người. Trong khi đó, các nhà sản xuất nói ngược lại, rằng “các loại máy có sử dụng công nghệ RO là an toàn nhất, vì công nghệ lọc không phân biệt yếu tố ô nhiễm đầu vào, bất kể là thạch tín, kim loại nặng, sắt, thuốc diệt côn trùng, tất cả các loại vi khuẩn, virus, clo, mùi, hợp chất hữu cơ hoà tan…và hàng loạt các vật chất nguy hiểm khác… màng lọc nước RO đều có thể xử lý được”.

Theo các chuyên gia, máy lọc nước theo công nghệ NANO khả năng lọc nước của các vật liệu rất tốt, mức độ lọc tinh, lọc được các hạt bẩn nhỏ vài nano, khả năng khử khuẩn rất mạnh, dù đi qua màng lọc nhưng nó vẫn giữ nguyên những chất khoáng và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, không như những loại máy lọc dùng công nghệ cũ.

Theo Gia đình & Xã hội

Share this:
Share this page via Email Share this page via Stumble Upon Share this page via Digg this Share this page via Facebook Share this page via Twitter

Related Articles

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.